Học nấu ăn - Nấu bún mọc giản dị mà hấp dẫn

Bún mọc là món ăn vừa giản dị và vô cùng hấp dẫn, nó cũng khá quen thuộc với người dân sài gòn , vậy hãy cùng Học nấu ăn trổ tài nấu nướng nha 

1. Nguyên liệu

- 400g sườn non

- 300g xương

- 300g giò sống

- Mộc nhĩ, nấm hương

- Chả lụa

- Rau sống ăn kèm

- Gia vị.

2. Cách làm

Sườn non và xương rửa sạch, luộc qua một lần nước, xả lại với nước lạnh rồi đem hầm.

Để nước ngọt hơn, các bạn có thể cho thêm củ cải hầm chung đến khi sườn mềm thì vớt bỏ củ cải, nêm lại vừa miệng.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở rồi thái sợi hoặc băm nhuyễn.

Trộn chung giò sống với nấm đã xắt nhuyễn, ướp 2 muỗng café nước mắm, 2 muỗng café bột ngọt, 2 muỗng café hạt nêm và 1 muỗng café tiêu, trộn đều rồi để 15 phút cho ngấm gia vị.

Dấp chút nước lên tay và vo viên giò sống.

Thả giò sống vo viên vào nồi nước hầm, có thể làm thêm mọc chiên.

Rau sống nhặt rửa sạch, để ráo.

Chả lụa cắt miếng vừa ăn.

Nếu bạn chuẩn bị bún mọc để hôm sau ăn sáng thì sau khi sơ chế hết các nguyên liệu, bạn cất chúng vào tủ lạnh, sáng hôm sau đun lại nước dùng rồi nhúng qua nguyên liệu vào nồi nước dùng đang sôi để chúng nóng lại, sau đó vớt lên mặt tô bún, bày cùng rau sống và ăn nóng. Còn nếu bạn ăn ngay thì chỉ việc bày giò, sườn, chả lụa và rau sống lên tô bún, chan nước là được.Những kinh nghiệm và bí quyết để có các món ăn ngon đều nằm trong bộ chuyên đề và khóa học nấu ăn theo yêu cầu giúp cho các học viên tự tay thực hiện được các món ăn ngon mà không kém phần hấp dẫn. 
Share on Google Plus

About Unknown

Bài viết này được chia sẻ bởi Unknown.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét