Cách Làm Bánh Trung Thu Đâu Xanh Mừng Đón Trung Thu

Sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho người thân và bạn bè trong dịp tết trung thu sắp tới nếu bạn biết cách làm những chiếc bánh trung thu thơm ngon , hấp dẫn . Và hãy cùng học nấu ăn  bắt đầu với cách làm bánh trung thu đậu xanh thật đơn giản nhé ! 
cach lam banh trung thu nhan dau xanh 
Bánh đậu xanh luôn là món bánh hấp dẫn với mọi người . 
Đậu xanh có tốt cho sức khỏe không ? 
Theo y học hiện đại , đậu xanh có thành phần dinh dưỡng rất cao . Bên cạnh thành phần chính là protid , tinh bột , chất béo và chất xơ , đậu xanh chứa rất nhiều vitamin . Ngoài ra , đậu xanh còn là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan , lấy đi những chất béo thừa và loại bỏ khỏi cơ thể trước khi hấp thụ , nhất là cholesterol . Do đó , ăn những thực phẩm có chứa đậu xanh thường xuyên giúp người béo kiềm chế sự thèm ăn và giảm lượng chất béo nguy hiểm cho cơ thể , rất tốt cho người bệnh tiểu đường . 
Cach lam banh trung thu dau xanh 1 
Thực phẩm chứa đậu xanh rất tốt cho sức khỏe . 
Bánh trung thu đậu xanh làm như thế nào ? 

Đến với cách làm bánh trung thu đậu xanh , bạn cần chuẩn bị công thức làm bánh như sau : 
- 600 gr bột mì 
- 400 gr nước đường 
- 250 gr dầu ăn 
Nhân đậu ( đen , đỏ , xanh , sen ) : 1kg đậu , 700 gr đường , 250 gr mỡ , 100 gr bột bánh dẻo , 150 gr bột mì 
Nhân dừa : 1kg dừa , 800 gr đường , 200gr mỡ , 200 gr bột bánh dẻo , 50gr bột mì , 50 gr hột dưa , vani một chút . 
Cách Làm : 
Cách nấu đường 
1kg đường , cho ½ chén nước nấu lửa nhỏ khoảng 5 tiếng , cứ để trên bếp , giữ không cho đường trở lại bằng cách thêm nước chút chút , cho 100 gr mạch nha , nấu thêm 5 tiếng nữa , nước đường sệt lên màu hổ phách rất đẹp , cân lại đường vừa đúng 1kg100 gr , để đường này càng lâu càng tốt ( 1 năm ) . 
Cách làm bánh 
Bột đổ núi , cho đường dầu vào giữa , trộn nhẹ tay , để bột nghỉ 1tiếng mới bắt bánh . 
Cách làm nhân 
Đậu ngâm mềm rửa xẩy cho hết mắt đậu ( đen , đỏ ) nấu mềm xay nhuyễn , trộn đường khuyấy trên bếp , cho mỡ , bột . 
Lòng đỏ hột vịt muối , hấp cách thủy , cho rượu trắng và dầu mè để át mùi trứng . 
Đóng bánh 
40gr bột , 110 gr nhân = một bánh . 
Và để cách làm này được hoàn thiện , trọn vẹn hơn , Hướng Nghiệp Á Âu xin giới thiệu đến các bạn khóa học làm bánh trung thu đặc biệt cùng với chuyên gia hàng đầu về làm bánh . Đến với khóa học này , bạn sẽ nhận được nhiều bí quyết về cách làm bánh , từ những kỹ thuật cơ bản đến nâng cao chỉ trong vòng 3 buổi , sẽ giúp bạn bạn hoàn thành được những chiếc bánh trung thu đậu xanh thật hoàn hảo để dành tặng người thân , bạn bè nhé ! 
Cach lam banh trung thu nhan dau xanh 2 
Khóa học làm bánh trung thu tại Hướng Nghiệp Á Âu - bí quyết bánh ngon cho trung thu vẹn toàn . 
Để biết thêm chi tiết , xin vui lòng liên hệ : 
HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU 

Chi Nhánh Phan Xích Long 
S54 – S55 Phan Xích Long , P .3 , Q . Bình Thạnh , Tp .Hồ Chí Minh 
Tel : ( 08 ) 3517 2308 
Fax : ( 08 ) 3517 2308 

Email : daotao@huongnghiepaau .com
Share on Google Plus

About Unknown

Bài viết này được chia sẻ bởi Unknown.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét