Cách làm món cá lóc khô kho dứa ngon

Cách làm món cá lóc khô kho dứa ngon

Vị ngọt dịu từ dứa cân bằng vị mặn của cá lóc khô , hòa quyện chút cay nhẹ của ớt , dùng với cơm trắng khi thời tiết se lạnh thật ngon tuyệt .  Cùng học nấu ăn làm thử món ngon này và thưởng thức cùng gia đình mình nhé .
Nguyên liệu :
- 1 con cá lóc khô tầm 300g
- 1 lát dứa
- 100g thịt ba chỉ
- 1 thìa nhỏ nước hàng dùng để kho cá hoặc nước màu dừa dùng để kho cá
- Muối , nước mắm , đường , ớt quả hay ớt bột .
Cách làm :
Bước 1 :
- Cá lóc khô rửa qua vài lần nước cho thật sạch , ngâm cá vào âu nước lạnh khoảng 2 tiếng để ra bớt chất mặn và cá nở mềm . Tiếp theo dùng kéo cắt cá khô thành từng lát vừa ăn .
Cách làm món cá lóc khô kho dứa ngon 1
Bước 2 :

- Thịt ba chỉ rửa sạch , cắt lát vừa ăn .
- Dứa cắt bỏ mắt , rửa sạch , cắt lát mỏng .
Cách làm món cá lóc khô kho dứa ngon 2
Bước 3 :
- Đun nóng một ít dầu ăn , phi hành , tỏi thơm , cho thịt ba chỉ vào xào săn lại , rưới vào một ít nước mắm , đường .
Cách làm món cá lóc khô kho dứa ngon 3
Bước 4 :
- Tiếp tục cho dứa , cá lóc khô vào kho cùng , thêm ớt bột , đậy kín nắp nồi vì khi đun phần dứa sẽ ra nước , đun khoảng 5 phút thì mở nắp nồi ra , thêm một thìa canh nước mắm , nước hàng , một thìa canh đường và tiếp tục đun .
Cách làm món cá lóc khô kho dứa ngon 4

Bước 5 :
- Khi đun bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn , vì phần cá khô đã mặn sẵn nên không cần nêm nhiều muối , nước mắm .
- Đun khoảng từ 20 đến 30 phút hoặc đến khi phần nước kho cá cạn bớt , tắt bếp , múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm .
Cách làm món cá lóc khô kho dứa ngon 5
Khóa học nấu ăn theo yêu cầu sẽ giúp cho các học viên có thể gặp những giảng viên , chuyên viên đầu bếp mình thích , những món ăn thú vị từ những người mình hâm mô, hay thích thú thì vẫn hơn chứ đúng không nào  ? 
Share on Google Plus

About Unknown

Bài viết này được chia sẻ bởi Unknown.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét