Cách làm món đậu phụ sốt chua cay ngon

Cách làm món đậu phụ sốt chua cay ngon 6

Vị cay của ớt sa tế xen lẫn vị chua của tương cà, đậu phụ béo ngậy và nấm giòn ngọt sẽ là món ăn khiến cả nhà thích mê. Học nấu ăn đảm bảo với bạn luôn đó - món này ăn cùng với gia đình thì ấm cúng phải biết, những món ăn dân giã nhưng đậm tình yêu thương

Nguyên liệu:

- 1-2 bìa đậu phụ, có thể dùng đậu phụ non
- 200g thịt nạc băm
- 1 thìa nhỏ tương ớt sa tế
- 1 thìa canh tương cà chua (ketchup)
- 150g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
- Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, hành khô, hành lá, hạt tiêu.

Cách làm:

Cách làm món đậu phụ sốt chua cay ngon 1

Bước 1:
- Thịt nạc băm đổ ra bát, thêm vào một thìa nhỏ muối, một ít nước mắm, hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, ướp thịt khoảng 15 phút.

Cách làm món đậu phụ sốt chua cay ngon 2
Bước 2:
- Đậu phụ rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn.

Cách làm món đậu phụ sốt chua cay ngon 3
Bước 3:
- Nấm thủy tiên cắt bỏ chân, rửa sạch.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm món đậu phụ sốt chua cay ngon 4
Bước 4:
- Đun nóng một ít màu dầu điều, phi hành, tỏi thơm, cho thịt nạc băm vào xào, rưới tương cà chua, ớt sa tế vào xào cùng đến khi thịt chín.

Cách làm món đậu phụ sốt chua cay ngon 5
Bước 5:
- Cho tiếp nấm, đậu phụ vào, thêm nước mắm, muối, đường cho vừa ăn, đậy kín nắp để phần gia vị khi đun sẽ ra nước. Đun từ 12 đến 15 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đun tiếp đến khi phần đậu phụ thấm gia vị, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Share on Google Plus

About Unknown

Bài viết này được chia sẻ bởi Unknown.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét