Cách Làm Bánh Dẻo Trung Thu Cực Đơn Giản

Ngày tết trung thu đang cận kề , ngoài những loại bánh trung thu truyền thống như thập cẩm , lạp xưởng , đậu xanh , trứng mặn…thì loại bánh dẻo đang là loại bánh được mọi người yêu thích , đặc biệt là trẻ con , vì vị ngọt và nhiều màu sắc của loại bánh này . Vậy các bậc phụ huynh hãy cùng theo dõi bài viết của Học nấu ăn để biết cách làm bánh dẻo trung thu cực đơn giản , thơm ngon cho con trẻ của mình nhé ! 

Những chiếc bánh trung thu dẻo nhiều màu sắc hòa cùng vị ngọt của vỏ bánh luôn làm trẻ con yêu thích 
Cách làm bánh dẻo trung thu như thế nào ? 
Đầu tiên , nói về phần nhân bánh trung thu thì bánh dẻo và bánh nướng giống như nhau . Bạn có thể làm phần nhân đậu xanh , nhân thậm cẩm , gà quay v…v…Tuy nhiên , về phần vỏ thì khác nhau . Phần vỏ của bánh dẻo được làm từ bột nếp đã được làm chín , vì thế bạn có thể thưởng thức bánh ngay khi làm xong , chỉ đơn giản bằng cách trộn bột cùng với nước và đường . 

Bánh dẻo truyền thống thường có màu trắng với mùi thơm dịu dịu man mát , bánh dẻo hiện đại được làm với nhiều màu sắc hơn và nhiều mùi vị hơn như cam , xoài , bánh màu nâu có vị socola , cafe… 
Đến với cách làm bánh dẻo trung thu , bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau : 
1 . Nguyên liệu làm bánh dẻo 
- Bột nếp 
- Đường cát trắng 
- Nước hoa bưởi 
Nhân bánh ( tùy chọn ) 
2 . Cách làm 

Làm bánh dẻo truyền thống được chia thành 2 công đoạn chính : nấu nước đường bánh dẻo và làm vỏ bánh . 
Nấu nước đường bánh dẻo : 

Hòa tan 2 kg đường cát trắng với 2 lít nước , đặt lên bếp đun với lửa vừa cho tới khi nước đường sôi . Khi thấy đường tan hoàn toàn thì vắt nước cốt của 1 quả chanh vào đun thêm khoảng 5 phút sau đó bắc xuống và để nước đường thật nguội . 
Làm vỏ bánh : 
- 1 lít nước đường đã làm ở trên 
- 500 g bột bánh dẻo ( 100 g bột để làm bột áo ) 
- 2 muỗng canh nước hoa bưởi 
Cho nước đường vào âu lớn , thêm dầu ăn và nước hoa bưởi vào khuấy đều . Cho 1/2 lượng bột vào khuấy đều , sau đó cho tiếp ½ lượng bột còn lại , khuấy cho bột nở và thấm đều nước đường . 
Để phần bột khô còn lại ra bàn , đổ phần bột ướt lên , nhồi đến khi bột dẻo mịn , thấm hết hoàn toàn bột khô . Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tay ấn vào bột , bột không dính tay là được . 
Làm nhân bánh : 
Bạn có thể tùy chọn bánh dẻo chay hoặc bánh dẻo có nhân . Chia bột và nhân theo tỷ lệ 2 :1 . Dàn mỏng bột , cho nhân vào giữa , bọc thật kín và chặt tay , cuối cùng thoa 1 lớp bột áo mỏng bên ngoài . 
Rắc 1 lớp bột thật mỏng vào khuôn , cho bột bánh vào ấn chặt bằng mặt khuôn , nhẹ nhàng nhấc khuôn ra . Để bánh 1 – 2 ngày đến khi bột bánh trở nên trong thì ăn sẽ ngon hơn . 

Thành phẩm là những chiếc bánh dẻo hình họa tiết sắc sảo , vị ngọt ngào của đường , cầm trên tay có cảm giác chắc và nặng tay . 
Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn kết hợp bánh dẻo với các loại nhân bánh khác nhau , và để học được nhiều bí quyết làm nhân bánh hấp dẫn và đúng kỹ thuật , mời bạn hãy tham gia khóa học làm bánh trung thu tại Hướng Nghiệp Á Âu để tạo nên hương vị riêng cho từng chiếc bánh , dành tặng một mùa trung thu ý nghĩa đến người thân của bạn nhé ! 

Khóa học làm bánh trung thu nằm trong khóa học nấu ăn ngắn hạn tại Hướng Nghiệp Á Âu-bí quyết bánh ngon cho trung thu vẹn toàn . 
Để biết thêm chi tiết , xin vui lòng liên hệ : 
HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU 
Chi Nhánh Phan Xích Long 
S54 – S55 Phan Xích Long , P .3 , Q . Bình Thạnh , Tp .Hồ Chí Minh 
Tel : ( 08 ) 3517 2308 
Fax : ( 08 ) 3517 2308 
Email : daotao@huongnghiepaau .com 

Website : beptruong .edu .vn
Share on Google Plus

About Unknown

Bài viết này được chia sẻ bởi Unknown.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét