Hạt Quinoa - Thực Phẩm Vàng Của Thế Giới

Hạt Quinoa hay còn gọi là hạt Diêm Mạch , hình dạng tựa tựa  như hạt kê và được thế giới biết đến như một loại "thực phẩm vàng" mang nhiều tính năng tuyệt vời vừa ngon miệng mà đầy đủ dinh dưỡng , sạch và thân thiện môi trường . 




Học nấu ăn - giới thiệu Hạt Quinoa

Từ rất lâu ( 7000 năm trước ) , hạt Quinoa đã được những thổ dân Inca ở vùng Andes của Nam Mỹ trồng và trở thành lương thực thực phẩm chính  của cư dân tại đây . Nó giống như hạt ngũ cốc và có thể sử dụng như ngũ cốc , nhưng cái lạ là Quinoa lại không phải là ngũ cốc , mà thuộc họ Chénopodiacées ( rau bina và củ cải đường ) . Hạt được bọc bởi một lớp màng saponin ( một loại nhựa đắng khiến động vật không thích ăn ) nên Quinoa được xem là thứ ngũ cốc siêu sạch vì không cần dùng các sản phẩm hóa học trừ sâu độc hại . Ưu điểm của loại cây này có thể sống trong điều kiện khắc nghiệt, khô cằn , hạn hán hoặc có thể bị nhiễm mặn . . . Vì vậy , cây Quinoa có thể phát triển tốt ở các độ cao từ 3600 - 4200m như vùng núi Himalaya và cao nguyên phía bắc Ấn Độ . 




Cây Quinoa có thể sống trong điều kiện khắc nghiệt 

Ngoài các danh xưng như “Thực phẩm vàng” , “Siêu thực phẩm” , Quinoa còn được người Inca gọi bằng cái tên "chisiya mama” ( mẹ của các loại hạt ) . Vì bản thân nó chứa một làm lượng dinh dưỡng rất cao và có lợi cho sức khỏe.. . 
Hạt Quinoa chứa hàm lượng protein cao nhất trong các loại hạt , và cũng là hạt có hàm lượng chất dinh dưỡng tổng thể rất phong phú . Hạt Quinoa chứa 9% nước , 70% glucid , 15% protein và 2 ,3 % lipid ( omega 3 ) , các chất xơ , nhiều khoáng chất như magiê , sắt , đồng , kẽm… và vitamin B2 , vitamin C . Hàm lượng glucid chứa trong hạt Quinoa gần giống ngũ cốc , nhưng nó cũng  khá đặc biệt là chứa tất cả các acid amin thiết yếu tương đương với sữa . Đây là thực phẩm có nguồn gốc thực vật duy nhất có đủ các axít amin cơ bản mà cơ thể con người cần , giàu nguyên tố vi lượng và dễ tiêu hóa. 
Với những giá trị dinh dưỡng mà Quinoa mang lại , Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc ( FAO ) tuyên bố năm 2013 là "Năm quốc tế hạt Quinoa" và Quinoa giữ một vai trò quan trọng trong thực hiện an ninh lương thực trên thế giới . 




Bánh ngọt Quinoa

Quinoa có thể được kết hợp với cây họ đậu như đậu tằm để cải thiện chất lượng bữa ăn, đặc biệt là bữa sáng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ . Bạn có thể dùng Quinoa thể kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo ra các món ăn đầy hương vị như món Súp Quinoa , Salad Quinoa , bánh ngọt từ Quinoa và nhiều loại món ngon khác nhau . Đặc biệt , Quinoa còn được sử dụng để chế biến thành đồ uống giải khát và được biết với cái tên là “Chicha de Quinua” . 
Chương trình “Giao lưu ẩm thực cùng Peru” do Đại Sứ Quán Peru tại Việt Nam và Hướng Nghiệp Á Âu phối hợp tổ chức, lần đầu tiên tại Tp .HCM , cung cấp những thông tin ẩm thực “vàng” về hạt Quinoa . Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến cho khách mời những công thức độc đáo , duy nhất của đất nước Peru trong cách chế biến hạt Quinoa, bạn có thể đắm chìm vào thế giới ẩm thực của đất nước xinh đẹp này và ngoài ra các bạn có thể chế biến thức ăn hoặc thức uống bổ dưỡng cùng với các món ăn đặc trưng khác của đất nước Nam mỹ tươi đẹp này . 
Để sử dụng được đúng giá trị của hạt Quinoa thì các khóa học nấu ăn theo yêu cầu tại hcm sẽ giúp các bạn biết cách sử dụng loại hạt này vào các món ăn nào để tăng tối đa chất dinh dưỡng chứa trong nó, và đảm bảo sức khỏe người thân và gia đình bạn

Mọi thông tin chi tiết , vui lòng liên hệ : 
HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU 
Chi Nhánh Phan Xích Long 
Địa chỉ : 94 - 96 Phan Xích Long , P .3 , Q . Bình Thạnh , Tp .Hồ Chí Minh 
( Số cũ : S54 - S55 , Đường Phan Xích Long , P .3 , Q . Bình Thạnh , TP .Hồ Chí Minh ) 
Tel : ( 08 ) 3517 2308 
Fax : ( 08 ) 3517 2308 
Email : daotao@huongnghiepaau .com
    Share on Google Plus

    About Unknown

    Bài viết này được chia sẻ bởi Unknown.
      Blogger Comment
      Facebook Comment

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét