Hướng dẫn cách làm bánh bía thơm ngon

Học nấu ăn xin chia sẽ công thức làm bánh bía thơm ngon nổi tiếng ở Sóc Trăng 


Phần vỏ bánh:

Bột nước
- 300g bột mì
- 40g đường
- 50g dầu ăn
- 50g mỡ nước
- 120g nước
-1/2 tsp bột nở (baking powder)

Trộn đều bột mì và bột nở trong một cái thau, vun bột thành 1 cái núi nhỏ, rồi khoét một lỗ ở giữa núi bột. Cho đường, nước, dầu ăn và mỡ nước vào cái lỗ vừa khoét rồi nhào đến khi bột dẻo quyện vào nhau. Nếu dùng Kitchen aid thì sử dụng móc bẹt để nhào khoảng 5 phút là được. Để bột nghỉ khoảng 30 phút, cân và chia bột ra làm 12 phần đều nhau.


Đọc thêm »
Share on Google Plus

About Unknown

Bài viết này được chia sẻ bởi Unknown.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét