Cách làm món bánh bèo đậm đà hương vị quê hương

Học nấu ăn xin hướng dẫn cách làm món bánh bèo đậm đà hương vị quê hương . 

+ Nguyên liêu : 
- Bột gạo : 50g 
- Nước lạnh : 110g 
- Bột năng : 1m 
- Tôm : 100g 
- Hành lá : 
- Ớt sừng xanh : 1 trái 
- Da heo khô : 10g 
- Muối , đường , bột ngọt , nước mắm , dầu ăn 
+ Cách làm : 
1/ Sơ chế : 
- Tôm bỏ đầu , rửa sạch 
- Hành lá rửa sạch , cắt nhuyễn cho vào một chút muối trộn đều 
- Ớt sừng lấy muỗng xắn nhỏ cho vào chén nước chấm 
2/ Chế biến : 
- Bột nhào với nước lược qua rây cho vào một chút dầu 
- Tôm luộc ít nước , để nước luộc tôm nấu nước chấm 
- Đun nóng 1 vá dầu cho vào 1 chén hành lá 
- Da heo khô chiên giòn cắt nhỏ 
- Tôm lột vỏ nhuộm màu gạch tôm ( màu thực phẩm ) cho vào cối quết nhuyễn , cho vào chảo chấy không dầu cho một ít muối , bột ngọt 
- Quậy đều bột đổ 2/3 chén hấp 5p lửa lớn cho bánh chín 
3/ Yêu cầu thành phẩm 
- Bánh xoáy , bột mềm , mặt mịn 
-Nước mắm ngọt thanh 
- Tôm màu đẹp , thơm , không bị khô
Các khóa học nấu ăn ngắn hạn sẽ giúp bạn làm được nhiều món ăn của miền trung , những món ăn vừa ngon, vừa đậm chất Ẩm thực Việt Nam.
Share on Google Plus

About Unknown

Bài viết này được chia sẻ bởi Unknown.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét