Canh bầu nấu riêu tép - Học nấu ăn

"Rau tôm nấu với ruột bầu . Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon . Đây chính là sự kết hợp hoàn hảo và tinh tế các nguyên liệu mà ông bà ngày xưa đã từng đúc kết lại . Hôm nay các đầu bếp của Món Ngon Mỗi Ngày trong chương trình học nấu ăn sẽ tiếp tục thừa kế và phát huy món ăn ngon này với sự biến tấu một chút để tạo nên một món canh ngon không kém cho chị em phụ nữ , đó chính là món Canh bầu nấu riêu tép ." 

1 . Sơ chế 

- Bầu cắt sợi . Tép dùng cối giã nhuyễn , cho 1 lít nước vào rồi lọc bỏ xác tép lấy nước . 

- Hành lá , ngò rí cắt nhỏ . 

2 . Nấu canh 

- Đun sôi nước tép , để lửa nhỏ cho riêu tép đóng lại , vớt ra để riêng , đun sôi nước lại , cho bầu vào nấu , nêm 1m muối , 1/2m hạt nêm , 1/2m bột ngọt , cho riêu tép vào trở lại , để 1 ,2 phút rồi tắt lửa . 

3 . Cách dùng 

Múc canh ra tô , rắc hành , ngò , tiêu và hành phi lên trên , dùng nóng . 
Mách nhỏ 

Chọn tép còn sống , mình trong và láng bóng là tép ngon . 

Cho nước vào từ từ , lọc thành nhiều lần để lấy được hết chất trong tép . 
Các khóa học nấu ăn mở quán sẽ giúp bạn phong phú món ăn hơn không chỉ trong ngày mà còn có thể thực hiện những món ngon xuyên suốt tuần 
Share on Google Plus

About Unknown

Bài viết này được chia sẻ bởi Unknown.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét