Tăng cân tăng cơ từ thịt bò

Trong thịt bò có chứa các chất tốt cho sức khỏe như  Ca,Fe,Zn, các loại vitamin B1, B2 ... cung cấp cho một cơ thể khỏe mạnh nhiều chất dinh dưỡng tối ưu trong quá trình tăng cân. Những ai đang có ước muốn trở thành lực sĩ tăng cân để khỏe mạnh có thể cùng Học nấu ăn  tham khảo những món ăn bổ dưỡng từ thịt bò và thúc đẩy quá trình tăng cân thần tốc nhé .

Thịt bò nấu tiêu xanh



Thịt bò có rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho người tăng cân


Nguyên liệu cần thiết : 550g thịt bắp bò, 3 cành tiêu xanh, 2 củ khoai tây, 2 củ cà rốt nhỏ, 2 quả cà chua, hành khô 1 muỗng nhỏ bột mì, và một số gia vị khác.

Cách làm như chuyên gia : tiêu xanh thì rửa sạch rồi giã nát. Thịt bò cũng rửa sạch rồi cắt khối dễ dàng gắp được. Tiếp theo bạn ướp thịt bò với dầu ăn, một ít muối, tiêu xanh đã giã. Trộn thêm cà chua rồi đảo đều tay liên tục để thịt bắp bò săn lại và đợi khoảng 30-35p để cho bò có thể thấm sâu.

Khoai tây rữa sạch, gọt vỏ, cắt ra thành khối gần bằng với thịt bò bắp, nhìn sao cho đẹp mắt. Sau đó đem khoai tây bạn vừa cắt xong bắc lên chảo chiên đều 1 lần. Đun thêm một nồi khác cho dầu oliu và tỏi vào. Đem thit bò đã ướp đổ vào trộn đều tay,liên tục.

Lấy cà chua cắt rồi đổ vào nồi nước dùng hoặc nước dừa tùy khẩu vị của mỗi người rồi để lữa vừa đun sôi nồi thịt. Khi thấy miếng thịt bò có độ sánh, hay chạm thử xem mềm chưa, ta lại mang cà rốt đổ vào nấu chung. Vẫn để chế độ lữa bình thường đun tiếp cho đến khi thấy thịt bò mềm và cảm nhận cà rốt lúc này đã chín tới
Tiếp theo đó ta cho khoai tây đã được chiên qua dầu lần một vào trong nồi thịt đang hầm. Thêm các gia vị khác sao cho vừa miệng. Lấy một ít bột mì bạn đã chuẩn bị từ trước cho vào chén trộn thêm ít nước quậy đều cho tan bột rồi đổ vào nồi thịt khấy đều tay để tạo nên độ sánh cho nước dùng. Chuyển sang chế độ lữa riêu riêu đợi nồi thịt chuyển sang dạng nước sốt đặc thì tắt bếp. Chúc bạn ngon miệng với món ăn trên nhé

Bò hầm cà chua




Bò hầm cà chua, món ăn vừa tăng cân vừa tăng cơ


Nguyên liệu: thịt bò 500 gr, cà chua hai quả, hoa hồi, tiêu bột , gừng tươi , tỏi tươi, đường cát trắng, cần tây, hành xanh nguyên cây.

Hướng dẫn cách làm: Mang thịt bò Phi Lê rữa sạch có thể sử dụng nước nóng, cắt thịt có độ mỏng nhất định nhưng không mỏng quá. Cà chua cắt theo nghệ thuật cắt tĩa hoa quả để tý mình trang trí.

Cần tây cắt từng khúc vừa phải, hành xanh nguyên cây thải nhỏ hạt lựu, tỏi tươi đập giập bỏ vỏ.  Để hầm thịt nhanh chín và nước hầm thịt được trong, bạn có thể dùng nước sôi chần thịt trước, việc này làm sạch các bụi bẩn có trong thịt. Sau khi chần qua nước thì vớt thịt bỏ ra để ngoài cho săn.

Đặt chảo lên bếp và cho dầu oliu vào, đun nóng sau đó bỏ tỏi đã đập giập thêm gừng tươi cắt nhỏ, hoa hồi, đầu hành  và đảo đều tay cho có mùi thơm. Sau đó lấy  thịt bò đã rữa sạch bỏ vào trong chảo nêm gia vị vừa ý rồi để lữa bình thường,Đợi khoảng 5p cho thịt ngấm dần và Đổ nước lạnh sao cho ngập thịt, lúc này thì ta chỉnh lữa lớn lên cho nhanh sôi sau đó hạ lữa nhỏ khi thấy có dấu hiệu thịt đã vào giai đoạn chín. Thêm cà chua vào hầm cùng và tiện thể nêm thêm gia vị sao cho dậy mùi mình thích. Hầm đến khi nào thấy thịt chín mềm và nước nhân lúc này đã có vị hơi đậm. Sau khi tắt bếp cho cần tây và hành xanh - Mời cả nhà cùng thưởng thức món ăn nào :)

Thịt bò hầm khoai tây


Bò hầm khoai tây thức ăn dinh dưỡng dành cho người gầy

Nguyên liệu chuẩn bị cho việc thực hiện:
500gr thịt bò nạc, hoặc vai , 1 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 2 trái cà chua, 1 củ gừng, bột tiêu, rau thơm, và các loại hạt nêm như Knor, Maggi ... tùy vào khẩu vị của mỗi người mà ta chuẩn bị cho thật tốt
Hướng dẫn Cách làm: Đối với các loại củ như khoai tây, cà rốt chúng ta gọt vỏ nhẹ nhàng sau đó thái miếng vuông tròn, theo ý thích của mỗi người. Cà chua thì cắt làm 4, làm 8 tùy vào kích thước của khoai tây và cà rốt các bạn cắt trước đó.
Đem thịt rữa sạch sau đó cắt miếng vừa vừa, có thể chần qua nước sôi để cho thịt nhanh mềm và bớt các bụi cặn dính trong thịt.
Đặt xoong lên bếp và đổ nước ngập thịt và để chế độ nhỏ lữa thêm vài lắt gừng vào cho thơm. Hầm thịt bò cho đến khi thịt bò có dấu hiệu mềm. Cho cà rốt khoai tây đã cắt trước đó vào, hầm cho đến khi mềm rồi thì nếu các bạn thích cà chua thì có thể bỏ thêm cà chua vào, và nên để cà chua vào cuối cùng để tránh mất chất dinh dưỡng. Sau khi mọi thứ đã chín và nêm nếm hợp khẩu vị, chúng ta Tắt bếp, sau đó thái nhỏ rau thơm đặt lên, rắc tiêu bột tăng vị cay nồng cho món ăn. Hoàn thành món ăn khá phổ biến đúng không các bạn - Kinh nghiệm nấu thịt bò cưc ngon có trong khóa học nấu ăn ngắn hạn Chúc các bạn vừa tăng cân vừa tăng cơ - Trở thành những cây tùng cây bách để cống hiến cho Đất Nước nhé.
Nguồn Tổng hợp
Share on Google Plus

About Unknown

Bài viết này được chia sẻ bởi Unknown.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét