Cách Làm Bánh Kem Fondant Ngon Đẹp Mắt

Ngày nay , việc ăn uống đã không còn dừng lại ở việc no đủ mà đó là cả một quá trình nghệ thuật , gọi chung là “Văn hóa ẩm thực” . Trong đó phải kể đến nghệ thuật trang trí Fondant trên bánh kem , và người ta gọi loại bánh kem trang trí kiểu này là bánh kem fondant . Và fondant chính là đại diện cho sự ưa chuộng và biết thưởng thức cái đẹp của con người , trở thành xu hướng mới trong nghề làm bánh . 
Vậy Fondant là gì ? 

Fondant là một thuật ngữ chỉ loại sản phẩm kẹo đường dẻo , hay còn gọi là một dạng kẹo mềm dùng để trang trí bánh ngọt . Đây là một hỗn hợp đường được nhồi dẻo , mịn , có màu trắng ( hoặc trắng tinh ) , hỗn hợp này được tạo thành từ nước , đường đun sôi cùng với chất gây nở . Khi nước , đường và chất gây nở được đun sôi , để nguội đi một chút , hỗn hợp này tương đối đặc , sánh dẻo , nhồi với đường sẽ tạo thành một khối sản phẩm dẻo , mềm , dễ tạo hình . 
cach lam banh kem fondant dep mat 

Bánh kem được trang trí theo kiểu Fondant vừa đẹp vừa lạ 
Bạn đã biết Fondant là gì rồi , vậy giờ chúng ta hãy cùng bắt tay học cách làm bánh kem fondant nào ! 
v Nguyên liệu : 
- Một chiếc bánh kem cần trang trí 
- Nửa thìa canh bột gelatine ( chất làm đông , dùng trong chế biến các loại bánh ) 
- 30 ml nước 
- Nữa thìa cà phê glycerine loại dùng làm bánh 
- 550 gam đường bột 
- 11 gam shortening ( một loại chất béo dạng rắn được sản xuất từ dàu thực vật , không có chất phụ gia , có tác dụng tạo độ xốp và mềm ) . 
- 60 ml siro bắp 
v Các bước tiến hành : 
- Bước 1 : Ngâm gelatine vào nước 5 phút , cho vào lò vi sóng quay cho gelatine tan ra . 
- Bước 2 : Cho siro bắp và glycerine vào khuấy chung với gelatin ( có thể cho một ít bột vani vào cho thơm hơn ) 
- Bước 3 : Cho shortening vào khuấy tan . Sau đó để nguội . 
- Bước 4 : Sau khi hỗn hợp nguội , cho đường bột vào hỗn hợp . 
- Bước 5 : Dùng thìa trộn đều hỗn hợp . 
- Bước 6 : Bôi shortening lên tay để chống dính , nhào cho đến khi hỗn hợp tạo thành một khối đồng nhất . Nếu khi nhào hỗn hợp vẫn còn dính thì cho thêm đường bột vào . Vậy là fondant đã xong . 
- Bước 7 : Để pha màu , chỉ cần pha một ít màu thực phẩm bạn muốn vào và nhào cho tới khi nào Fondant đều màu . Như vậy , bạn đã có thể tha hồ sáng tạo . 
Như vậy sau khi làm xong Fondant , bạn có thể thỏa sức trang trí lên chiếc bánh kem chuẩn bị sẵn để tạo ra một chiếc bánh kem Fondant độc đáo của riêng bạn . 
v Nhưng lưu ý : 
Để thuận tiện cho việc sử dụng nếu cần , bạn có thể làm nhiều Fondant một lần , sau đó gói lại bằng giấy và bảo quản trong hộp kín , nên để Fondant nơi kính đáo , thoáng mát , không cho vào tủ lạnh . Nếu bảo quản tốt , Fondant có thể giữ được đến 3 tháng . 
Sau một thời gian lấy Fondant ra sử dụng mà bị cứng , không còn dẻo , bạn chỉ cần cho một ít shortening lên tay và nhào lại khoảng 5 phút là sẽ dùng được . 
banh kem fondant vua co gia tri tham my vua chiu nhiet do cao 
Chiếc bánh kem được phủ Fondant vừa mang lại giá trị thẩm mỹ vừa chịu được nhiệt độ cao nếu bánh được đặt trong tiệc ở ngoài trời 
Bạn đã học được cách làm bánh kem Fondant chưa ? Bạn đã có những kiến thức cơ bản về bánh kem , mong muốn thực hành nâng cao tay nghề , bạn muốn học một lớp chuyên sâu về các kỹ thuật trang trí bánh kem ? Hãy đến với HNAAu . Vì một khóa đào tạo làm bánh tại HNAAu sẽ mang đến cho học viên những trải nghiệm tuyệt vời cùng với đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu về ngành bánh . Bạn sẽ được học các kỹ thuật trang trí bánh kem hiện đại nhất , bao gồm kỹ thuật trang trí bằng Fondant . 
Ngoài ra , chương trình bánh kem tại Học nấu ăn HNAAu còn phù hợp với những bạn mới bắt đầu với nghề , bạn sẽ được học từ những kiến thức cơ bản nhất ( cách làm cốt bánh , chà láng bánh , các kỹ thuật trang trí cơ bản , các kiểu tạo hình thú bằng kem muôn màu muôn vẻ… ) . Hãy để chúng tôi chấp cánh cho ước mơ của bạn . 
Chi tiết vui lòng liên hệ : 
HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU 
Chi Nhánh Phan Xích Long 
Địa chỉ : 94 - 96 Phan Xích Long , P .3 , Q . Bình Thạnh , Tp .Hồ Chí Minh . 
( Số cũ : S54 - S55 , Phan Xích Long , P .3 , Q . Bình Thạnh , TP .Hồ Chí Minh ) . 
Tel : ( 08 ) 3517 2308 
Fax : ( 08 ) 3517 2308 
Email : daotao@huongnghiepaau .com 
Website : beptruong .edu .vn
Share on Google Plus

About Unknown

Bài viết này được chia sẻ bởi Unknown.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét