THỊT LỢN CUỐN SỐT TỎI
Chuẩn bị :
- 350g thịt ba chỉ
- 150g ngồng tỏi
- 0,5 quả ớt xanh , 0,5 quả ớt đỏ , Vài tép tỏi
- Gia vị : Vài lá giang ( tùy ý ) , đầu hành trắng
- 2 lát gừng tươi ,2 củ hành tím, 1,5 thìa canh rượu nấu , 3 thìa canh xì dầu , 2 thìa cafe canh dầu mè , 2 thìa cafe canh giấm .
- Ngồng tỏi tước bỏ xơ già đi sau đó cắt thành từng khúc dài chừng 15 cm, đem luộc ngồng sơ qua nước sôi rồi vớt ra đặt lên rổ cho ráo . À mà các bạn nên nhớ ngồng tỏi mau chín nên bạn không cần luộc lâu đâu, mình trụng qua thôi để ngồng giữ được độ giòn ngon .Sau khi ngồng vơi nước, thả ngồng tỏi vào chén nước lạnh để giữ màu xanh tự nhiên của nó .
- Ớt cắt bỏ cuống , bỏ hạt , sau đó băm nhỏ . Đem tỏi bỏ vỏ lụa rồi bằm nhỏ .
0 nhận xét:
Đăng nhận xét