Vị ngọt dịu từ dứa cân bằng vị mặn của cá lóc khô , hòa quyện chút cay nhẹ của ớt , dùng với cơm trắng khi thời tiết se lạnh thật ngon tuyệt . Cùng học nấu ăn làm thử món ngon này và thưởng thức cùng gia đình mình nhé .
Nguyên liệu :
- 1 con cá lóc khô tầm 300g
- 1 lát dứa
- 100g thịt ba chỉ
- 1 thìa nhỏ nước hàng dùng để kho cá hoặc nước màu dừa dùng để kho cá
- Muối , nước mắm , đường , ớt quả hay ớt bột .
Cách làm :
Bước 1 :
- Cá lóc khô rửa qua vài lần nước cho thật sạch , ngâm cá vào âu nước lạnh khoảng 2 tiếng để ra bớt chất mặn và cá nở mềm . Tiếp theo dùng kéo cắt cá khô thành từng lát vừa ăn .
Bước 2 :
- Thịt ba chỉ rửa sạch , cắt lát vừa ăn .
- Dứa cắt bỏ mắt , rửa sạch , cắt lát mỏng .
Bước 3 :
- Đun nóng một ít dầu ăn , phi hành , tỏi thơm , cho thịt ba chỉ vào xào săn lại , rưới vào một ít nước mắm , đường .
Bước 4 :
- Tiếp tục cho dứa , cá lóc khô vào kho cùng , thêm ớt bột , đậy kín nắp nồi vì khi đun phần dứa sẽ ra nước , đun khoảng 5 phút thì mở nắp nồi ra , thêm một thìa canh nước mắm , nước hàng , một thìa canh đường và tiếp tục đun .
Bước 5 :
- Khi đun bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn , vì phần cá khô đã mặn sẵn nên không cần nêm nhiều muối , nước mắm .
- Đun khoảng từ 20 đến 30 phút hoặc đến khi phần nước kho cá cạn bớt , tắt bếp , múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm .
Khóa học nấu ăn theo yêu cầu sẽ giúp cho các học viên có thể gặp những giảng viên , chuyên viên đầu bếp mình thích , những món ăn thú vị từ những người mình hâm mô, hay thích thú thì vẫn hơn chứ đúng không nào ?
0 nhận xét:
Đăng nhận xét