Vị mặn mà , đậm đà của tép khô , quyện lẫn với đậu bắp giòn giòn , bổ sung thêm cho thực đơn nhà bạn một món xào với cách làm đơn giản . Cùng học nấu ăn làm cho bữa ăn mình thêm thịnh soạn nhé cả nhà, nấu ăn là cả một nghệ thuật, nhưng các bạn cứ yên tâm , Các bạn là những đầu bếp tuyệt vời đó.
Nguyên liệu :
- 300g đậu bắp
- 150g tép khô ( ruốc khô )
- Muối , hạt nêm , hành lá , hành khô , nước mắm , dầu ăn
- Muốn ăn có vị cay , bạn có thể thêm một ít ớt sa tế .
Cách làm :
Bước 1 :
- Đậu bắp rửa sạch , cắt bỏ phần cứng hai đầu của quả đậu . Đậu bắp để xào bạn nên chọn đậu non .
Bước 2 :
- Tép khô rửa sạch qua nhiều lần nước cho sạch cát , để lên rổ cho thật ráo nước .
Bước 3 :
- Đun nồi nước sôi , thêm vào một ít muối , một thìa nhỏ dầu ăn , cho đậu bắp vào luộc khoảng 3 đến 4 phút , vớt đậu ra xả lại dưới vòi nước lạnh để giữ màu xanh của quả đậu bắp .
- Tiếp theo dùng dao cắt đậu bắp thành từng lát xéo , để ráo .
Bước 4 :
- Đun một ít dầu ăn ở chảo , phi hành thơm , cho tép khô vào xào nhanh tay lửa lớn , đến khi tép săn và khô lại .
Bước 5 :
- Cho tiếp đậu bắp vào xào cùng , đảo đều tay , nêm nếm gia vị cho vừa ăn , xào nhanh khoảng từ 4 đến 5 phút , tắt bếp , thêm hành lá thái nhỏ vào , múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm . Khóa học nấu ăn theo yêu cầu sẽ phần nào giúp các bạn có khả năng nấu ăn cực tốt trong mọi lĩnh vực nấu ăn
- Blogger Comment
- Facebook Comment
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét