Thịt bò
- Ước tính 1 kg thịt bò sẽ được đun sôi từ 1 giờ -1 ,5 giờ , còn nếu thịt bò để trong tủ lạnh thì đun ít nhất là 1 ,5 giờ .
Thịt gà
- Luộc một con gà nhanh nhất khoảng 20 phút ( trung bình là 30 phút ) , nhưng để gà chín đều , da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút ( để lửa nhỏ , nước sôi lăn tăn ) . Các phần khác nhau của gà ( chân , thân , đùi . . . ) sẽ được đun sôi khoảng 20-30 phút .
- Đun sôi gà cho món súp ít nhất là 2 giờ .
- Ninh gà thịt ít nhất một tiếng rưỡi đồng hồ .
- Để chuẩn bị nước dùng gà , chỉ cần đun sôi thịt gà .
Thịt lợn
- Thịt lợn luộc đun 20-30 phút là chín .
- Ninh xương lợn từ 1 ,5-2 giờ là tốt nhất .
Thịt bê
- Thịt bê được đun chín khoảng gần 1 giờ . Sau khi đun sôi thịt trong 40 phút , bạn thay nước và tiếp tục nấu thêm 20 phút nữa .
Thịt vịt
- Vịt luộc thường 25-30 phút là chín , còn nếu ninh phải mất 1 ,5 giờ . Khi ninh được 30-40 phút thì bạn nhỏ lửa , vớt các bọt và váng mỡ đi nhé .
0 nhận xét:
Đăng nhận xét