Bạn ngán thịt , cá hay hải sản ? Gân bò là sự lựa chọn để thay đổi khẩu vị . Miếng gân giòn giòn kết hợp với vị ngọt giòn của bắp non và dưa leo cũng thật hấp dẫn đó . Học nấu ăn sẽ giúp bạn thay đổi món ăn ngon này nhé !
Nguyên liệu :
200g gân bò
200g bắp non
1/2 quả dưa leo
1/4 củ hành tây
1 quả ớt sừng , 20g rau húng lủi , 1/2 thìa súp mè rang , 1 thìa cà phê muối , 1 thìa súp hành tím phi vàng , bánh phồng tôm dùng kèm
Nước trộn : Trộn đều 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp nước cốt chanh + 1/2 thìa súp đường + 1 thìa cà phê ớt băm + 2 thìa cà phê tỏi băm
Cách làm :
- Gân bò rửa sạch , trụng qua nước sôi , lột bỏ màng nhầy , cho vào nồi áp suất hầm khoảng 30 phút với gừng đập giập và muối , cho ra rổ , rửa lại nước lạnh , cắt lát vừa ăn
- Bắp non rửa sạch , chẻ đôi dọc , cho vào nồi nước sôi trụng sơ , trút ra rổ để ráo nước
- Dưa leo bỏ ruột , cắt lát mỏng xéo dài . Hành tây lột vỏ , cắt khoanh mỏng . Ớt chuông , ớt sừng bỏ hạt , cắt sợi mỏng
- Cho tất cả các nguyên liệu vào thố , rưới nước trộn vào đảo đều , múc gỏi ra đĩa , rắc mè , hành phi lên , dùng ngay kèm bánh phồng tôm chiên .
Mách nhỏ :
Để bắp non không xỉn màu , khi luộc nên cho vào nồi nước sôi 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh và ít muối . Không nên luộc quá chín để bắp còn độ giòn khi ăn .
Nguyên liệu :
200g gân bò
200g bắp non
1/2 quả dưa leo
1/4 củ hành tây
1 quả ớt sừng , 20g rau húng lủi , 1/2 thìa súp mè rang , 1 thìa cà phê muối , 1 thìa súp hành tím phi vàng , bánh phồng tôm dùng kèm
Nước trộn : Trộn đều 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp nước cốt chanh + 1/2 thìa súp đường + 1 thìa cà phê ớt băm + 2 thìa cà phê tỏi băm
Cách làm :
- Gân bò rửa sạch , trụng qua nước sôi , lột bỏ màng nhầy , cho vào nồi áp suất hầm khoảng 30 phút với gừng đập giập và muối , cho ra rổ , rửa lại nước lạnh , cắt lát vừa ăn
- Bắp non rửa sạch , chẻ đôi dọc , cho vào nồi nước sôi trụng sơ , trút ra rổ để ráo nước
- Dưa leo bỏ ruột , cắt lát mỏng xéo dài . Hành tây lột vỏ , cắt khoanh mỏng . Ớt chuông , ớt sừng bỏ hạt , cắt sợi mỏng
- Cho tất cả các nguyên liệu vào thố , rưới nước trộn vào đảo đều , múc gỏi ra đĩa , rắc mè , hành phi lên , dùng ngay kèm bánh phồng tôm chiên .
Mách nhỏ :
Để bắp non không xỉn màu , khi luộc nên cho vào nồi nước sôi 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh và ít muối . Không nên luộc quá chín để bắp còn độ giòn khi ăn .
0 nhận xét:
Đăng nhận xét