Yến sào (tổ yến) được mệnh danh là đệ nhất bát trân thời xa xưa và vẫn giữ vững ngôi vị cho đến nay. Bát trân xưa gồm yến sào, hùng chưởng - tay gấu, vòi voi, bì tê ngu - da con tê giác, môi đười ươi, gân nai, nem công, chả phụng. Ngày xưa yến chỉ dành riêng cho vua chúa và giới quý tộc, bây giờ yến đã được nhiều người biết đến như một món ăn cao cấp, bổ dưỡng. Cùng Học nấu ăn tham khảo các món từ yến nhé
Bánh flan yến sào.
Trong thành phần yến sào có 18 loại axit amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine... Đặc biệt, axit Syalic với hàm lượng 8,6% và Tyrosine là những chất có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu. Các nguyên tố vi lượng trong yến sào rất phong phú, có đến 31 nguyên tố như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn,…
0 nhận xét:
Đăng nhận xét