Học cách làm bánh trung thu lạnh cùng kem tươi mát , với lớp vỏ bánh mềm , mang lại cho người thưởng thức cảm giác mới , lạ lẫm và thích thú .
Ngày tết trung thu đang đến cận kề , nhiều chị em đã rục rịch làm bánh , chia sẻ công thức từ Học nấu ăn về làm bánh Trung thu với nhau . Ngoài các loại bánh trung thu truyền thống của Việt Nam , thì ngày nay nhiều loại bánh trung thu mới lạ , xuất hiện mang nguyên liệu rất “Tây” và hình thức cũng mới lạ . Đó là bánh trung thu lạnh nhân kem . Cùng học cách làm bánh trung thu lạnh để mang đến những món quà vô cùng mới mẻ , lạ mắt đến người thân và bạn bè nhé .
Những chiếc bánh trung thu lạnh hiện đang được người tiêu dùng yêu thích
Cách làm bánh trung thu kem lạnh ?
Bánh trung thu lạnh nhân kem là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại , với bề ngoài bắt mắt , phong phú cùng hình thức và chất liệu đến từ phương Tây , được bao phủ bởi các loại lớp vỏ chocolate tươi ,hoặc vỏ mềm , dẻo mà nhân bên trong lại mát lạnh bởi kem với nhiều hương vị khác nhau như vị ngọt và vị chua trong cùng một chiếc bánh . Đặc biệt , khi cắt bánh ra có nhân hình trứng thân thuộc nhưng tất cả đều được làm bằng kem mát lạnh và bao phủ bởi một lớp sô-cô-la nhìn rất hấp dẫn .
Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau :
- 200 gr bột nếp
- 280 gr đường
- 400 ml nước lạnh
- 4 muỗng cà phê mật ong
- 40 gr mango jam ( mứt xoài ) nếu thích vị xoài , ( hoặc bạn có thể dùng bất cứ vị jam nào )
- Kem các vị
- Bột khoai tây hoặc bột bắp ( corn starch )
Thực hiện :
Bước 1 : Cho bột nếp , mứt xoài , đường , mật ong , nước vào 1 cái tô , khuấy đều để tất cả hòa tan .
Sau đó , cho hỗn hợp bột vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 - 15 phút cho bột chín . Khi thấy bột chín bạn lấy ra dùng phới trộn đều .
Bước 2 : Rắc bột vào khay hay đĩa đáy bằng . Sau đó lấy bột đã hấp trộn đều đổ vào khuôn . Rắc thêm bột khoai tây lên trên rồi giàn đều bột ra ( nhớ rắc bột sống nhiều một chút nha các bạn ) . Để 5 phút cho bột nguội .
Bước 3 : Sau khi bột nguội , bạn cắt bột làm 6 - 8 phần bằng nhau . Dùng cọ quét hết bột sống không còn bám trên bề mặt các khối bột chín .
Sau đó , cho 1 miếng bột gói vào một miếng màng bọc thực phẩm để bột không dính vào nhau .
Bước 4 : Lấy 1 miếng màng thực phẩm trên có vỏ bánh cho vào cái chén hay li nhỏ ( nhìn hình ) rồi cho kem vào giữa rồi túm các mép bột lại . Dùng dây thun cột chặt rồi cho vào tủ đá khoảng 1 tiếng là có thể ăn được .
Vị kem mát lạnh ở nhân bánh sẽ mang đến cho bạn một cảm giác tuyệt vời
Nếu ăn không hết , bạn có thể dự trữ bánh trong ngăn đá , trước khi ăn , cho bánh xuống ngăn mát khoảng 40 phút . Món bánh Trung thu lạnh này sẽ khiến cả nhà được trải nghiệm hương vị hoàn toàn mới mẻ trong mùa Trăng năm nay . Và mời bạn đến với khóa học làm bánh trung thu tại Hướng Nghiệp Á Âu để học thêm những bí quyết và kỹ năng làm nên những chiếc bánh trung thu thật thơm ngon từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bánh , dành tặng một mùa trung thu ý nghĩa đến người thân của bạn nhé !
Khóa học làm bánh trung thu nằm trong khóa học nấu ăn ngắn hạn tại Hướng Nghiệp Á Âu-bí quyết bánh ngon cho trung thu vẹn toàn .
Để biết thêm chi tiết , xin vui lòng liên hệ :
HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU
Chi Nhánh Phan Xích Long
S54 – S55 Phan Xích Long , P .3 , Q . Bình Thạnh , Tp .Hồ Chí Minh
Tel : ( 08 ) 3517 2308
Fax : ( 08 ) 3517 2308
Email : daotao@huongnghiepaau .com
Website : beptruong .edu .vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét