Đã nói về ẩm thực thì không thể không nói đến nghệ thuật trang trí món ăn , là một đầu bếp chuyên nghiệp việc trang trí món ăn luôn là tâm điểm sau khi các món được hoàn thành . Theo các chuyên gia về ẩm thực cảm giác ngon đầu tiên của món ăn là từ mùi , sau đó là phần trang trí , cuối cùng mới đến phần vị , giá trị dinh dưỡng và chi phí .
Trang trí món ăn có thể chia làm các hình thức như sau :
- Cắt tỉa
- Điêu khắc
- Sắp đặt và bài trí món ăn
đào tạo cắt tỉa
Nghệ thuật cắt tỉa
Chương trình đào tạo cắt tỉa là chương trình nhằm bổ sung kiến thức và kỹ năng về cắt tỉa , điêu khắc , bên cạnh đó các bạn cũng có thể học nấu ăn sẽ được hướng dẫn thêm về cách sắp đặt và bài trí món ăn . Với các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao để các bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp với yêu cầu thực tế . Đây cũng là chương trình phù hợp với các bạn yêu thích và đam mê nghệ thuật cắt tỉa , tạo hình từ rau - củ - quả .
- Thời gian đào tạo : 2 tháng .
- Số buổi học trong tuần : 3 buổi/ tuần .
- Chương trình được chia làm 2 cấp độ : Cơ bản và nâng cao .
- Học phí : 3 triệu/ cấp độ ( đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành )
Giảng viên là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực :
Thầy Lê Bảo Quốc
Thành tích :
- Lập 2 kỷ lục Việt Nam : làm nhiều lồng đèn bằng dưa hấu nhất năm 2012 và làm tứ bình bằng rau củ lớn nhất năm 2013 ,
- 1 HCV lễ hội đồng bằng song Cửu Long ,
- 2 HCV Ẩm thực đất phương Nam ở Đầm Sen ,
- 1 HCV và 2 HCB lễ hội món ngon các nước ,
- 1 cúp nghệ nhân suất sắc ,
- 1 HCV Food and Hotel năm 2013
Thầy Huỳnh Quốc Bình : Chuyên gia cắt tỉa và trang trí
0 nhận xét:
Đăng nhận xét