Học nấu ăn với Thịt thăng sốt trứng món ăn đặc biệt với sự kết hợp giửa hai vị chua và ngọt .
- 200g thịt thăn
- 1 quả trứng
- 100g tinh bột ngô
- 50ml nước
- 15ml rượu nấu
- Xíu muối
- Thành phần nước sốt : 60g sốt cà chua , 60g đường , 60ml giấm gạo , 120ml nước . ( Tỷ lệ giấm đường này là 1 :1 áp dụng cho 200g thịt thăn , bạn có thể điều chỉnh tùy theo số lượng )
Thành phần
Bước 1 :
Múc sốt cà chua ra bát , để riêng . Kế đó , bạn bắt đầu pha chế sốt chua ngọt nhé ! Trong một cái bát , đổ 60g đường , tiếp tục bổ sung 60ml giấm , khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn . Tiếp tục đổ 120ml nước , tiếp tục khuấy đều vài lần , hỗn hợp chua ngọt đã sẵn sàng .
Bước 2 :
Cắt thăn thịt thành dạng thanh dài 5-6cm , dày cỡ 1 .5 cm ướp với ít muối và rượu nấu khoảng 30 phút cho thấm .
Múc bột ra bát , đập trứng vào , từ từ thêm 50ml nước và khuấy đều thành hỗn hợp sánh , mượt . Không nên đổ tất cả nước vào một lần vì dễ khiến bột bị vón cục , hỗn hợp lợn cợn kém mịn .
Bước 3 :
Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt , nhúng thịt qua hỗn hợp bột trứng ở bước 2 rồi thả vào chảo chiên cho vàng đều hai mặt thì vớt thịt ra đĩa thấm dầu cho ráo mỡ .
Chắt bớt dầu , chỉ để lại một lớp láng mặt , đun nóng chảo trở lại , cho sốt cà chua vào đảo trong vài giây rồi đổ tiếp hỗn hợp chua ngọt vào , đảo liên tục . Khi hỗn hợp sôi nhẹ , sủi bọt thì trút thịt thăn chiên vàng vào , đảo nhanh chóng trong khoảng 5 phút dưới lửa vừa là được , phần nước sốt lúc này cũng cạn bớt .
Mách nhỏ : Bạn nên nhúng thịt qua bột để khi nguội thịt không bị dính vào nhau , đồng thời lại khiến thịt mềm và giữ được độ ngọt tự nhiên . Khi chiên cũng đừng để lửa to quá nhé , cũng đừng chiên lâu khiến thịt bị khô không ngon . Lượng nước khi làm sốt bạn cũng có thể điều chỉnh để nước sốt đạt độ sánh mong muốn .
Hoàn thành
Giờ thì gắp thịt ra đĩa sâu lòng nào , sau đó rưới phần nước sốt lên trên . Trang trí bằng vài cọng hành lá thái sợi cho bắt mắt nhé !
Thịt lợn sốt chua ngọt có màu vàng đỏ óng ả rất bắt mắt . Miếng thịt thấm đẫm nước sốt sánh mượt vô cùng .
Thịt lợn vốn là nguyên liệu quen thuộc trong thực đơn gia đình . Với kiểu thời tiết chuyển mùa thất thường như hiện tại , bạn vẫn có thể lựa chọn để chế biến cho gia đình mình một trong những món ăn hấp dẫn sau từ thịt lợn . . Vị chua chua ngọt ngọt hài hòa sẽ làm cho món ăn đỡ nhàm chán và kích thích khẩu vị hơn rất nhiều đấy ! Những khóa học nấu ăn theo yêu cầu giúp học viên thực hiện đươc nhiều món ăn ngon - Chúc các bạn thành công
- 1 quả trứng
- 100g tinh bột ngô
- 50ml nước
- 15ml rượu nấu
- Xíu muối
- Thành phần nước sốt : 60g sốt cà chua , 60g đường , 60ml giấm gạo , 120ml nước . ( Tỷ lệ giấm đường này là 1 :1 áp dụng cho 200g thịt thăn , bạn có thể điều chỉnh tùy theo số lượng )
Thành phần
Bước 1 :
Múc sốt cà chua ra bát , để riêng . Kế đó , bạn bắt đầu pha chế sốt chua ngọt nhé ! Trong một cái bát , đổ 60g đường , tiếp tục bổ sung 60ml giấm , khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn . Tiếp tục đổ 120ml nước , tiếp tục khuấy đều vài lần , hỗn hợp chua ngọt đã sẵn sàng .
Bước 2 :
Cắt thăn thịt thành dạng thanh dài 5-6cm , dày cỡ 1 .5 cm ướp với ít muối và rượu nấu khoảng 30 phút cho thấm .
Múc bột ra bát , đập trứng vào , từ từ thêm 50ml nước và khuấy đều thành hỗn hợp sánh , mượt . Không nên đổ tất cả nước vào một lần vì dễ khiến bột bị vón cục , hỗn hợp lợn cợn kém mịn .
Bước 3 :
Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt , nhúng thịt qua hỗn hợp bột trứng ở bước 2 rồi thả vào chảo chiên cho vàng đều hai mặt thì vớt thịt ra đĩa thấm dầu cho ráo mỡ .
Chắt bớt dầu , chỉ để lại một lớp láng mặt , đun nóng chảo trở lại , cho sốt cà chua vào đảo trong vài giây rồi đổ tiếp hỗn hợp chua ngọt vào , đảo liên tục . Khi hỗn hợp sôi nhẹ , sủi bọt thì trút thịt thăn chiên vàng vào , đảo nhanh chóng trong khoảng 5 phút dưới lửa vừa là được , phần nước sốt lúc này cũng cạn bớt .
Mách nhỏ : Bạn nên nhúng thịt qua bột để khi nguội thịt không bị dính vào nhau , đồng thời lại khiến thịt mềm và giữ được độ ngọt tự nhiên . Khi chiên cũng đừng để lửa to quá nhé , cũng đừng chiên lâu khiến thịt bị khô không ngon . Lượng nước khi làm sốt bạn cũng có thể điều chỉnh để nước sốt đạt độ sánh mong muốn .
Hoàn thành
Giờ thì gắp thịt ra đĩa sâu lòng nào , sau đó rưới phần nước sốt lên trên . Trang trí bằng vài cọng hành lá thái sợi cho bắt mắt nhé !
Thịt lợn sốt chua ngọt có màu vàng đỏ óng ả rất bắt mắt . Miếng thịt thấm đẫm nước sốt sánh mượt vô cùng .
Thịt lợn vốn là nguyên liệu quen thuộc trong thực đơn gia đình . Với kiểu thời tiết chuyển mùa thất thường như hiện tại , bạn vẫn có thể lựa chọn để chế biến cho gia đình mình một trong những món ăn hấp dẫn sau từ thịt lợn . . Vị chua chua ngọt ngọt hài hòa sẽ làm cho món ăn đỡ nhàm chán và kích thích khẩu vị hơn rất nhiều đấy ! Những khóa học nấu ăn theo yêu cầu giúp học viên thực hiện đươc nhiều món ăn ngon - Chúc các bạn thành công
0 nhận xét:
Đăng nhận xét