Sài gòn đang vào mùa nắng nóng , còn gì thích thú hơn khi giữa thời tiết như thế này mà được tận hưởng 1 ly kem mát lạnh . Trong các loại kem Ad bị ấn tượng nhất là kem Ý Gelato . Kem Ý Gelato khác so với kem thường ở chỗ kem thường hay bị đông đá , cứng và buốt còn kem Ý Gelato thì mềm , mịn và đặc biệt thơm ngon . Ad thích cái cảm giác khi đưa muỗng kem ý vô miệng , miếng kem tan chảy ra như sữa , mềm , mịn , thơm ngon vị trái cây . Nhưng sẽ còn thích hơn khi được tự tay mình làm kem Ý gelato để chiêu đãi gia đình , bạn bè và người thân sau 1 ngày làm việc vất vả . Hôm nay Học nấu ăn sẽ giới thiệu cách làm kem Ý Gelato , chúng ta bắt tay vào làm thôi nào !
Kem ý Gelato .
Nguyên liệu cho món kem Ý Gelato :
- 425ml kem whipping
- 75ml sữa
- 320g đường
- 100g hạt óc chó
- 5 lòng đỏ trứng
- 1 muỗng vani chiết xuất
- 40g vỏ cam đường , thái nhỏ
- Si-rô sô cô la
Cách làm kem Ý Gelato :
Bước 1 : Để làm kem Ý đầu tiên chúng ta cần cho hạt óc chó và 80g đường vào máy xay sinh tố và xay đến khi nhuyễn .
Bước 2 : Để kem ngon thì phải đánh lòng đỏ trứng với đường làm sao cho hỗn hợp mịn và có màu vàng nhạt .
Tiếp tục chúng ta cho sữa và kem vào hỗn hợp trứng trên rồi đánh mạnh . Thêm vani chiết xuất và hỗn hợp hạt óc chó vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và trộn tiếp .
Bước 3 : Chuyển hỗn hợp trên vào một chảo và đặt lên bếp . Đun từ từ hỗn hợp cho đến khi nó nóng tới 82 độ C .
Bước 4 : Sau đó để hỗn hợp làm kem Ý nguội lại và cho vào máy làm kem , làm theo hướng dẫn của máy . Giữa quá trình làm kem , thêm vỏ cam vào .
Bước 5 : Khi kem đã hoàn thành thì chúng ta bắt đầu quá trình chuyển kem ra hộp và bắt đầu đổ siro socola . 1 lớp kem , 1 lớp siro socola rồi tiếp tục 1 lớp kem , 1 lớp siro socola . Chúng ta cứ làm tiếp tục cho đến khi hết kem .
Để kem trong tủ lạnh 1 đêm , ngày hôm sau là bạn có thể thưởng thức món kem Ý Gelato thơm ngon .
Múc kem ra dĩa , ăn kèm với trái cây xắt mỏng hay bánh cookies . Bạn sẽ cảm nhận được vị thơm , béo , mềm và nhẹ nhàng tan chảy trong miệng qua từng miếng kem . Chúc các loại làm thành công loại kem Ý Gelato tuyệt ngon ngày nhé !
Kem ý Gelato .
Nguyên liệu cho món kem Ý Gelato :
- 425ml kem whipping
- 75ml sữa
- 320g đường
- 100g hạt óc chó
- 5 lòng đỏ trứng
- 1 muỗng vani chiết xuất
- 40g vỏ cam đường , thái nhỏ
- Si-rô sô cô la
Cách làm kem Ý Gelato :
Bước 1 : Để làm kem Ý đầu tiên chúng ta cần cho hạt óc chó và 80g đường vào máy xay sinh tố và xay đến khi nhuyễn .
Bước 2 : Để kem ngon thì phải đánh lòng đỏ trứng với đường làm sao cho hỗn hợp mịn và có màu vàng nhạt .
Tiếp tục chúng ta cho sữa và kem vào hỗn hợp trứng trên rồi đánh mạnh . Thêm vani chiết xuất và hỗn hợp hạt óc chó vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và trộn tiếp .
Bước 3 : Chuyển hỗn hợp trên vào một chảo và đặt lên bếp . Đun từ từ hỗn hợp cho đến khi nó nóng tới 82 độ C .
Bước 4 : Sau đó để hỗn hợp làm kem Ý nguội lại và cho vào máy làm kem , làm theo hướng dẫn của máy . Giữa quá trình làm kem , thêm vỏ cam vào .
Bước 5 : Khi kem đã hoàn thành thì chúng ta bắt đầu quá trình chuyển kem ra hộp và bắt đầu đổ siro socola . 1 lớp kem , 1 lớp siro socola rồi tiếp tục 1 lớp kem , 1 lớp siro socola . Chúng ta cứ làm tiếp tục cho đến khi hết kem .
Để kem trong tủ lạnh 1 đêm , ngày hôm sau là bạn có thể thưởng thức món kem Ý Gelato thơm ngon .
Múc kem ra dĩa , ăn kèm với trái cây xắt mỏng hay bánh cookies . Bạn sẽ cảm nhận được vị thơm , béo , mềm và nhẹ nhàng tan chảy trong miệng qua từng miếng kem . Chúc các loại làm thành công loại kem Ý Gelato tuyệt ngon ngày nhé !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét