Cách làm bánh bao trứng vịt muối ngon
Bánh bao là món ăn của người Hoa nhưng lại được nhiều người Việt ưa thích . Bạn có thể tự tay làm món bánh này cho gia đình theo hướng dẫn dưới đây . Học nấu ăn với món bánh bao trứng vịt muối ngon hảo hạng này nhé cả nhà
Nguyên liệu :
- 1 gói bột bánh bao nikiko ; 300g thịt nạc bằm .
- 10 trứng cút ; 10 trứng vịt muối ; 1 gói men khô .
- 1 củ hành tây ; hành tím ; hạt nêm ; tiêu ; đường .
Cách chế biến :
- Thịt bằm nhuyễn , ướp với hành tây , hành tím bằm nhỏ , hạt nêm , đường , tiêu để trong khoảng 10 phút . Trứng cút , trứng vịt muối luộc chín . Thịt vo thành từng viên , ấn dẹp , cho trứng cút , tròng đỏ trứng vịt muối vào trong rồi vo tròn lại . Đem hấp chín .
- Bột làm bánh cho vào bát , hòa tan men khô cho vào rồi trộn đều . Nhồi đến khi bột mềm , mịn . Chia bột thành từng phần , ấp dẹp , cho nhân vào giữa rồi gói lại , có thể tạo hình thành những cánh hoa .
- Xếp bánh vào xửng rồi đem hấp chín .
- Bánh bao hấp chín vừa mềm , mịn nhưng lại không bị bở , thích hợp làm món ăn sáng hoặc ăn giữa bữa
Những món ăn ngon hấp dẫn được cập nhật tại khóa học nấu ăn gia đình , các bạn có thể tham khảo và cũng như tìm hiểu về những món ăn ngon này nữa nhé
0 nhận xét:
Đăng nhận xét