Cách đơn giản nhất mà Học nấu ăn giúp các bạn có được món tráng miệng chè khoai môn nước cốt dừa.
Nguyên liệu gồm có:
- 300 g khoai môn cao hoặc khoai sọ
- 200 ml nước cốt dừa
- 200 g trân châu
- 200 ml nước cốt dừa
- 200 g trân châu
- 150g nếp
- Vài cọng lá dứa
Nguyên liệu chính.
1. Nếp đem ngâm vài tiếng.
2. Khoai sọ gọt sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn
3. Rửa khoai sọ sơ qua nước muối rồi xả lại cho sạch.
4. Cho khoai vào nồi cùng với 70g đường và 100ml nước.
5. Nấu cho khoai chín thì tắt bếp.
6. Cho nếp vào nồi, cho thêm lá dứa, hạt trân châu và đổ nước vào nấu chín (lá dứa làm chè thơm hơn).
7. Khi nếp chín thì bạn thêm 100g đường cùng với nước cốt lá dứa vào nồi cho có màu xanh.
8.Tán hạt nếp cho nhuyễn giúp cho chè sau khi nấu dẻo đều và ngon .
9. Khi nếp chín đều và dẻo thì bỏ toàn bộ khoai đã nấu chín vào , cho thêm nước vào nồi chè, thêm đường nếu thích ngọt hơn, quậy nhẹ 4 - 5 lần cho khoai lẫn đều trong nếp thì tắt bếp.
10. Cho 200ml nước cốt dừa vào nồi, cho tí đường, tí muối, tí bột năng vào khuấy đều, chờ khi nước dừa vừa sôi thì tắt bếp.
Khi ăn bạn múc chè vào chén, rưới ít nước dừa lên trên.
2. Khoai sọ gọt sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn
3. Rửa khoai sọ sơ qua nước muối rồi xả lại cho sạch.
4. Cho khoai vào nồi cùng với 70g đường và 100ml nước.
5. Nấu cho khoai chín thì tắt bếp.
6. Cho nếp vào nồi, cho thêm lá dứa, hạt trân châu và đổ nước vào nấu chín (lá dứa làm chè thơm hơn).
7. Khi nếp chín thì bạn thêm 100g đường cùng với nước cốt lá dứa vào nồi cho có màu xanh.
8.Tán hạt nếp cho nhuyễn giúp cho chè sau khi nấu dẻo đều và ngon .
9. Khi nếp chín đều và dẻo thì bỏ toàn bộ khoai đã nấu chín vào , cho thêm nước vào nồi chè, thêm đường nếu thích ngọt hơn, quậy nhẹ 4 - 5 lần cho khoai lẫn đều trong nếp thì tắt bếp.
10. Cho 200ml nước cốt dừa vào nồi, cho tí đường, tí muối, tí bột năng vào khuấy đều, chờ khi nước dừa vừa sôi thì tắt bếp.
Khi ăn bạn múc chè vào chén, rưới ít nước dừa lên trên.
Chè khoai môn nước cốt dừa.
Thật đơn giản đúng không.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét